Những màu sơn nhà đẹp hợp mệnh

Lựa chọn được các màu sơn nhà đẹp là một vấn đề được đang được rất nhiều người quan tâm. Làm sao có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình các màu sơn hot nhất, phối màu nội thất và ngoại thất trong nhà một cácg đẹp mắt? Xây dựng Kiến Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn những màu sơn nhà đẹp được ưa chuộng nhất nhé!

1. Lựa chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp phong thủy

Khi lựa chọn cách phối màu sơn nhà đẹp, phong thủy là một trong các yếu tố hàng đầu được rất nhiều người quan tâm. Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thịnh vượng, bình an và làm ăn ngày càng phát tài phát lộc. Khi các bạn lựa chọn màu sơn nhà đẹp, mọi người cũng thường sẽ tránh những màu sơn mà xung khắc với mệnh của mình.

Màu sơn nhà đẹp
Màu sơn nhà đẹp

1.1. Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

 • Màu tương sinh: Trong ngũ hành, có câu Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy thành tro sẽ hòa vào đất), do đó các bạn nên chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Khi bạn lựa chọn những màu sắc này thì căn nhà sẽ mang đến cho các bạn sự thoải mái, dễ chịu, đồng thời cũng sẽ mang lại sự thịnh vượng. Các bạn có thể kết hợp chúng với màu vàng đậm, nâu đất để có thể làm giảm độ nổi bật của tone màu chủ đạo nhé. 
 • Màu tương hợp: Hãy lựa chọn những màu sơn nhà thuộc về hành Thổ sẽ rất có lợi đối với những người mệnh Thổ. Những màu sắc các bạn có thể lựa chọn là những gam màu nóng ví dụ như là màu vàng, nâu đất.
 • Màu tương khắc: Trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ (cây sẽ phá đất mà mọc lên), do đó các bạn nên tránh những màu sắc như xanh lá, xanh nõn để mang lại điều tốt cho bạn hơn.

1.2. Những màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh: Thuyết ngũ hành cũng cho chúng ta biết được mệnh Mộc sẽ sinh ra mệnh Hỏa. Do đó, các bạn nên chọn cho ngôi nhà những màu đại diện cho mệnh Mộc để có thể mang lại sự may mắn trong cuộc sống. Những tông màu sơn nhà tương sinh với mệnh Hỏa là những màu xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn.
 • Màu tương hợp: Gia chủ mang mệnh Hỏa nên chọn cho ngôi nhà những màu tương hợp với bản thân mình để có thể mang lại may mắn và nhiều sự hỗ trợ trong cuộc sống và sự nghiệp. Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn những tông sơn như màu đỏ, hồng, tím,… đây là những màu đại diện cho người mệnh hỏa. 
 • Màu tương khắc: Với nhữnh người mang mệnh Hỏa sẽ khắc người mệnh Thủy (nước và lửa rất khắc nhau). Do đó, gia chủ mang mệnh Hỏa nên tránh xa màu sơn như xanh dương, màu đen để có thể tránh sự xui xẻo trong cuộc sống.
 • Màu sơn đẹp cho người mệnh hỏa
  Màu sơn đẹp cho người mệnh hỏa

1.3. Người Mệnh Kim sơn nhà màu gì đẹp

 • Màu tương sinh: Người mang mệnh Kim sử dụng những tông màu sơn nhà của người mang mệnh Thổ sẽ có được sự tương sinh. Bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Đất chính là nơi bao bọc và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do đó, gia chủ mệnh Kim khi chọn màu sơn nhà, các bạn nên chọn những tông màu sơn mang màu của đất mẹ là màu nâu đất và màu vàng sẫm. 
 • Màu tương hợp: Trên thực tế, tông màu sơn nhà hợp với người mệnh Kim nhất là tôn là các màu vàng và trắng. Người mang mệnh Kim nên phối màu sơn cho căn nhà của mình với các tông màu ánh kim và them gam màu sáng.
 • Màu tương khắc: Theo như trong thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Do đó, khi các bạn lựa chọn tông màu sơn nhà thì gia chủ nên sơn nhà tránh những màu hồng, màu đỏ và màu cam.

1.4. Những màu sơn nhà đẹp dành cho người mệnh Thủy

 • Màu tương sinh: Theo như trong thuyết ngũ hành, những người mang mệnh Thủy rất phù hợp với các màu tương sinh là màu trắng, xám và ghi. Đây đều là những màu đại diện cho người mang mệnh Kim. Chúng chính là gam màu mang đến cho ngôi nhà sự sang trọng và hiện đại cho nên ngày nay được rất nhiều gai đình chọn làm màu sơn nhà chủ đạo cho ngôi nhà của mình.
 • Màu tương hợp: Với gia chủ mang mệnh Thủy các bạn nên chọn sơn nhà của mình màu xanh dương, xanh nước biển và màu đen. Bởi đây chính là các màu sắc mà đại diện cho mệnh Thủy. Chọn sơn nhà những tông màu này sẽ giúp cho sự nghiệp phát triển, cuộc sống bình an. 
 • Màu tương khắc: Theo trong thuyết ngũ hành, mệnh Thổ sẽ khắc vớ mệnh Thủy. Do đó, khi chọn màu sơn nhà đẹp cấp 4 thì gia chủ nên tránh những màu vàng và nâu. 
 • Màu sơn nhà đẹp hợp cho mệnh thủy
  Màu sơn nhà đẹp hợp cho mệnh thủy

1.5. Màu sơn nhà đẹp cho người mang mệnh Mộc

 • Màu tương sinh: Màu tương sinh với người mang mệnh Mộc sẽ hợp với màu sắc của người mang mệnh Thủy. Cụ thể là các gam màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Sơn nhà với những tông màu này sẽ mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.
 • Màu tương hợp: Màu tương hợp của người mang mệnh Mộc sẽ là các tông màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Tông màu nên sử dụng để phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp bao gồm màu là xanh lục, màu xanh nõn. Tông màu này là đại diện cho sự sinh sôi và phát triển. Vì vậy, nếu sơn nhà sử dụng những tông màu này cũng sẽ mang đến cho gia chủ sự phát triển thịnh vượng.
 • Màu tương khắc: Với thuyết ngũ hành, người mang mệnh Mộc sẽ bị hành Kim khắc chế, hay có nghĩa là Kim khắc Mộc. Do đó, khi người mang mệnh mộc chọn màu sơn nhà các bạn cần tránh màu trắng, xám và màu ghi để có thể tránh những sự không may mắn đến với ngôi nhà của mình.
Màu sơn đẹp cho người mệnh mộc
Màu sơn đẹp cho người mệnh mộc

2. Màu sơn trong nhà đẹp

2.1. Sơn tường nhà màu trắng sẽ đem đến sự tinh tế

Ý nghĩa của màu trắng

Màu trắng chính là gam màu đại diện cho sự tinh tế, giản dị và cũng rất sạch sẽ. Sơn nhà màu trắng còn mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác đơn giản và tinh khôi. Ngoài ra, màu trắng còn có mang ý nghĩa hòa giải và hòa bình. Màu trắng là màu đặc biệt thích hợp với những không gian ngôi nhà nhỏ bởi vì nó sẽ giúp cho không gian ngôi nhà thoáng rộng và mát mẻ hơn. 

Cách phối màu sơn nhà đẹp với các gam màu trắng

Sơn nhà với màu trắng sứ: Màu trắng sứ sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác trang nhã, tinh kết. Khi các bạn sơn nhà màu trắng sứ, các bạn nên phối hợp với các màu ánh kim. Lúc đó ngôi nhà của các bạn sẽ tạo được cảm giác hiệu ứng thanh tao, sang trọng. Mặt khác, gam màu trắng sứ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà có không gian nhỏ và có ít ánh sáng. Bởi màu trắng sứ sẽ giúp không gian trởn nên rộng rãi và sáng hơn.

Sơn nhà đẹp với tone màu trắng kem: Màu trắng kem là màu sắc sẽ mang đến cho mọi người sự nhẹ nhàng, ấm cúng trong không gian sống của mình. Màu trắng kem thực sự là sự lựa chọn phù hợp với tất cả những người yêu thích phong cách cổ điển.

Sơn nhà bằng màu trắng sữa: Màu trắng sữa hiện đang là là một trong những màu sắc đang rất hot và được mọi người ưa chuộng sử dụng trong thời gian hiện nay. Tông màu trắng sữa độc đáo này rất dễ dàng để có thể kết hợp với các món đồ nội thất để mang lại điểm nhấn. Sử dụng tone màu trắng sữa làm tông màu chính cho ngôi nhà của bạn sẽ mang lại cảm giác sang trọng, quý phái.

Sơn nhà đẹp bằng màu trắng xám: Trắng xám là một gam màu nhẹ nhàng và tinh tế. Vì vậy, đây là gam màu đang được nhiều người yêu thsich và lựa chọn để sơn nhà. Màu trắng xám là gam màu của sự kết hợp của màu trắng và màu xám. Sự kết hợp đọc đáo này này sẽ mang đến cho không gian sống của gai đình bạn them phần trang nhã, thanh lịch mà vẫn có được sự cao sang và chút huyền bí.

2.2. Sơn nhà bằng màu xanh

Ý nghĩa sơn nhà với tone màu xanh

Màu xanh dương, màu xanh da trời chính là những màu sắc đại diện cho sự bình yên và thư giãn.Màu xanh là màu sắc làm đại diện cho bầu trời, biển cả, đây chính là màu sắc chứa đựng sự sung túc và tràn ngập may mắn. Màu xanh dương là màu sắc rất phù hợp với những ngôi nhà có hướng chính đông, chính bắc và Đông Nam.

Còn đối với tone màu xanh lá, đây được coi là màu sắc của cây cối, nó thể hiện được sự tươi mát và trong lành. Đặc biệt màu xanh lá cây còn là đại diện cho sự sinh sôi và phát triển. Những ngôi nhà nằm theo hướng Đông là những ngôi nhà rất phù hợp với sắc sơn màu xanh lá cây. Các bạn có thể trang trí thêm những cây xanh để có thể thu hút them tài lộc đến với gia đình.

Sơn trong nhà màu xanh tươi mát
Sơn trong nhà màu xanh tươi mát

Các màu nhà sơn màu xanh đẹp

Sơn nhà bằng màu xanh lá mạ: Đây là màu sắc gần giống với màu mạ non. Đây là màu sắc đại diện cho sự tươi mới và sự trẻ trung cho căn phòng của các bạn. Màu xanh lá mạ đã được nhiều người sử dụng cho không gian phòng khách và trong phòng sinh hoạt chung. Gam màu xanh này sẽ nổi bật hơn khi bạn kết hợp chúng với tông màu xanh nhẹ và màu trắng, tất cả sẽ tạo lên điểm nhấn cho không gian sống của mình.

Son nhà đẹp bằng màu xanh lá nhạt (xanh pastel): Đây là màu sắc mang đến cho mọi người cảm giác gần gũi với thiên nhiên nên gam màu này đang được sử dụng phổ biến cho các vị trí ban công, phòng khách, nhà bếp và cả ở bên ngoài nhà. Màu xanh pastel có độ sáng nhạt, nhẹ nhàng và lại không quá chói. Màu này tạo nên cảm giác thân thiện, gần gũi và vô cùng thoải mái cho người sử dụng.

Sơn tường nhà với màu xanh da trời: Màu sắc này được xem là một màu sơn nhà đẹp phổ biến được sử dụng vô cùng rộng rãi cho cả nội thất và ngoại thất. Màu xanh da trời sẽ mang đến cho căn nhà của bạn sự tươi mới và bình an. Đặc biệt, đối với màu xanh da trời nhạt sẽ có độ bền màu và bên cạnh đó độ tươi mới, độ bền cực kỳ cao. Vi vậy, màu sắc này thường được nhiều người lựa chọn làm màu sơn cột nhà đẹp cho ngôi nhà của mình.

Sơn nhà bằng màu xanh ngọc: Sơn nhà bằng màu xanh ngọc sẽ giúp cho tổ ấm của các bạn trở nên thư giãn, nhẹ nhàng hơn. Màu xanh ngọc Có khả năng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Màu xanh ngọc cũng là màu dễ phối màu với các món đồ nội thất để làm cho không gian ngôi nhà tươi trẻ và sáng sủa hơn. Các bạn có thể kết hợp trang trí với các cây cảnh để làm cho không gian tổ ấm của bạn luôn thư thái. Để chọn màu sơn trong nhà đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua màu sắc này.

2.3. Sơn nhà với tone màu vàng

Ý nghĩa sơn nhà bằng màu vàng

Màu vàng chính là màu sắc tượng trưng cho sự quý phái nhữung cũng ấm áp và sang trọng. Sử dụng tone màu vàng để sơn nhà giúp cho không gian sống của các bạn luôn luôn tươi trẻ, ấp và và tràn đầy sức sống. Đồng thời, màu vàng cũng sẽ tỏa ra năng lượng ấm áp, tượng trưng hình ảnh của ánh nắng mặt trời. Mang lại cho người nhìn sự thân thiện và năng lượng tích cực.

Màu vàng cũng là một lựa chọn không tồi
Màu vàng cũng là một lựa chọn không tồi

Bảng màu sơn nhà đẹp với gam màu vàng

Cách phối màu sơn nhà đẹp với màu vàng kem: Vàng kem là màu sắc mang sự nhẹ nhàng, trang nhã. Luôn tạo cho người nhìn một cảm giác dễ chịu và sự thư giãn. Do đó màu vàng kem phù hợp với mọi không gian ttrong ừ mặt tiền, phòng khách, phòng ngủ cho đến hành lang. Đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho màu sơn nhà đẹp bên ngoài nhà cấp 4

Sơn nhà bằng màu vàng nhạt: Là tone màu sắc nhạt, do đó màu vàng nhạt sẽ mang đến cho gia đình của bạn sự thư giãn và tinh tế. Đồng thời, đây chính là gam màu phù hợp với rất nhiều không gian sống khác nhau. Bởi lẽ, đây chính là màu sắc dễ tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà, đồng thời sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Sơn nhà với màu vàng nâu: Màu vàng nâu là một màu sắc mang lại cho mọi người nhiều năng lượng, tuy nhiên bên trong lại có chút trầm mặc. Do đó màu sắc này sẽ giúp cho gia chủ them an yên và tĩnh mặc. Sử dụng màu vàng nâu để làm màu sơn nhà sẽ giúp ngôi nhà cân bằng các mối quan hệ và truyền được cho mọi người năng lượng tích cực.

2.4. Sơn nhà với tone màu kem

Ý nghĩa của việc sơn nhà tone màu kem

Màu kem là sự kết hợp giữa màu trắng và màu vàng. Do đó, có thể nói rằng màu kem mang đến ý nghĩa chung của cả hai gam màu này. Màu kem là màu sắc sẽ mang đến cho không gian sống của các bạn một sự nhẹ nhàng và ấm áp. Đồng thời nó sẽ giúp không gian sống của các bạn trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn. Các bạn nên sử dụng màu kem cho những không gian ngôi nhà nhỏ. Bởi nó sẽ mang lại cho không gian của bạn hiệu ứng thoáng mát hơn.

2.5. Sơn nhà với tone màu hồng

Màu hồng là một màu sắc rất nhẹ nhàng, tạo cho mọi người cảm giác êm ái và đằm thắm. Màu sắc này là sự tượng trưng cho sự thơ mộng, lãng mạn của những năm tháng tuổi trẻ. Sơn nhà màu hồng chính là màu sơn nhà mái thái đẹp sẽ mang lại cho mọi người cảm giác yêu đời và tình yêu đôi lứa.

Đồng thời cũng là màu sơn cửa sắt đẹp được sử dụng khá phổ biến cho không gian phòng ngủ của các bé gái. Nếu các bạn sợ rằng sơn nhà màu hồng quá sến thì các bạn có thể chọn tông màu hồng kem hoặc dung cách phối hợp với màu trắng của những món nội thất để tạo điểm nhấn.

3. Hướng dẫn mọi người cách phối màu sơn nhà đẹp

3.1. Phối màu sơn dựa theo nguyên tắc đơn sắc Monochrome

Phối màu đơn sắc Monochrome chính là cách phối màu mà chỉ sử dụng một màu chủ đạo hoặc là dùng các kiểu sắc độ khác nhau của cùng một màu. Đây là cách phối màu sơn không cầu kỳ và góp phần giúp cho người nhìn có được cảm giác dễ chịu.

Phối màu sơn ngôi nhà dựa theo nguyên tắc đơn sắc

Cách phối màu sơn theo nguyên tắc nhà này phù hợp với những bạn yêu thích phong cách tối giản. Cách sơn nhà này sẽ giúp cho không gian sống của các bạn trở nên gọn gàng, tinh tế. Đồng thời sẽ giúp cho mọi người tập trung vào những thứ mà mình muốn và sẽ không bị xao nhãng bởi vì các yếu tố khác.

3.2. Phối màu sơn nhà dựa vào quy tắc liền kề

Nếu các bạn không có nhiều kinh nghiệm trong công việc phối màu hoặc không tự tin vào gu thẩm mỹ của mình thì cách phối màu sơn nhà dựa theo quy tắc liền kề sẽ là lự chọn hay dành cho bạn. Đây là một sự phối màu sắc rất an toàn và có thể áp dụng dễ dàng. 

Bạn chỉ cần lựa chọn các màu sắc nằm cạnh nhau ở trong bảng màu sơn nhà và thấy chúng tạo nên sự tương đồng với nhau. Thông thường sẽ gồm có từ 3 – 4 màu sắc. Cách phối màu sơn nhà này sẽ giúp cho không gian sống của các bạn them gần gũi và đem đến cảm giác đồng điệu với nhau.

3.3. Phối màu sơn nhà tương phản Complementary

Phối màu sắc tương phản đơn giản là bạn chọn 2 màu sắc đối diện trên bánh xe màu sắc để phối hợp với nhau. Sơn nhà bằng màu tương phản sẽ mang đến cho mọi người cảm giác đối lập và cá tính rất lớn. Đặc biệt cách phối màu này sẽ rất phù hợp để có thể làm nổi bật không gian sống của mình.

Tuy nhiên các bạn nên phối màu một cách thật cẩn thận và khoa học. Bởi nếu các bạn sử dụng nhiều thì dễ tạo ra cảm giác chói mắt và rất khó chịu khi nhìn quá lâu.

Màu sơn tương phản hiện đại
Màu sơn tương phản hiện đại

3.4. Phối màu sơn bằng tông nóng, lạnh

Nếu như các bạn quá khó để xác định tông màu chủ đạo cho chính ngôi nhà mình là gì thì các bạn hãy thử xem rằng các bạn đang muốn dung tông màu nóng hay lạnh để sơn nhà. Sau đó các bạn hãy chọn tầm 2 – 3 màu sắc để phối màu với nhau.

Phối màu sơn để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian
Phối màu sơn để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian

Mẫu nhà sơn theo tông màu nóng

Thông thường, những màu nóng sẽ mang lại cảm giác đầy năng lượng, ấm cúng và gần gũi. Tuy nhiên,việc sử dụng nhiều tông màu nóng quá mức có thể làm cho không gian sống của bạn bị chật hẹp và bí bách. 

Mẫu nhà sơn theo tông màu lạnh

Ngược lại, tông màu lạnh lại mang đến cho chúng ta sự tươi mát, nhẹ nhàng. Đồng thời chúng cũng tạo cảm giác gần gũi, thân thiện hơn. 

Hy vọng thông qua bài viết trên này, sẽ mang đến cho các bạn thêm nhữung kiến thức về màu sơn nhà và cách chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp. Mong rằng các bạn đã có cảm hứng để chọn được màu sơn nhà đẹp và phù hợp với mình!


CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG KIẾN XANH
Văn phòng: 53 đường 53, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ xưởng: 179 đường Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/kienxanhinterior/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *