Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp chuyên nghiệp

Ngày nay, nhu cầu thiết kế shop mỹ phẩm sao cho đẹp ngày càng được các chủ cửa hàng để ý và quan tâm. Bởi một shop mỹ phẩm có thiết kế cửa hàng đẹp mắt, khoa học không chỉ giúp cho không gian của shop trở nên rộng rãi, mà khi các sản phẩm trong shop được bố trí gọn gàng, còn có thể gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Thúc đẩy nhanh chóng quá trình đưa ra quyết định mua hàng của họ. Vậy chúng ta nên thiết kế shop mỹ phẩm như thế nào? Chi phí để thiết kế các shop mỹ phẩm hiện nay ra sao? Hãy cùng Xây dựng Kiến Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp
Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp

1. Thuê đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì

Một số lợi ích có thể dễ dàng thấy được khi thuê các đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm chuyên nghiệp đó là:

  • Giúp tạo dựng được cho chúng ta một không gian shop hiện đại, các sản phẩm được bố trí một cách khoa học, gọn gàng, để tạo được những ấn tượng tốt ban đầu với khách hàng.
  • Không gian của shop được bố trí theo phong cách riêng biệt, giúp các bạn xây dựng được thương hiệu của shop mình ở trong thị trường mỹ phẩm.
  • Việc thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm chi phí thi công thiết kế các showroom mỹ phẩm vô cùng tốt. Bởi vì các bạn sẽ không cần tốn thêm thời gian cũng như chi phí để chỉnh sửa lại nhiều lần.
  • Nội thất của shop sẽ được đồng bộ hoàn toàn trong một không gian.
  • Một không gian cửa hàng khoa học hiện đại, sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm thú vị khi tham quan và mua sắm tốt hơn.
Đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm chuyên nghiệp
Đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm chuyên nghiệp

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế shop mỹ phẩm

2.1. Biển quảng cáo showroom cần thiết kế thu hút

Biển quảng cáo chính là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng đến với shop mỹ phẩm của mình. Thông thường, những khách hàng của các shop mỹ phẩm sẽ hầu hết là những khách mới, mua lần đầu tiên. Vì vậy, nếu các bạn có thể thiết kế cho shop mỹ phẩm một biển hiệu thu hút được khách hàng, khiến họ quyết định đi vào bên trong tham quan và mua sắm, thì đây chính là sự thành công bước đầu.

Để có thể tạo được một biển quảng cáo thu hút khách hàng, các bạn cần quan tâm đến những yếu tố như: hình ảnh của biển hiệu, màu sắc, thông tin và cả chất liệu của chúng. Hãy nhớ rằng nên gửi gắm tất cả các thông điệp của shop mình thông qua biển hiệu, điều này sẽ có những tác động rất nhiều đến các quyết định của khách hàng đấy.

2.2. Thiết kế theo shop mỹ phẩm theo phong cách riêng

Để có thể xác định được phong cách thiết kế cho một shop mỹ phẩm, các bạn cần dựa trên những câu chuyện thương hiệu, đối tượng khách hàng mà shop mỹ phẩm của bạn muốn hướng đến, kết hợp với những sở thích và mong muốn của chủ shop.

Một số những phong cách thiết kế nội thất cho cửa hàng mỹ phẩm hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn ví dụ như phong cách hiện đại, phong cách trẻ trung, hay là phong cách vintage,….

Tạo thiết kế ấn tượng theo phong cách riêng
Tạo thiết kế ấn tượng theo phong cách riêng

2.3. Sắp xếp ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc thiết kế các cửa hàng mỹ phẩm. Bởi vì ánh sáng lúc này không chỉ mang lại tác dụng chiếu sáng thông thường, mà nó còn có tác dụng dùng để làm tăng hiệu ứng về mặt thẩm mỹ cho những sản phẩm đang được trưng bày bên trong cửa hàng.

Tùy vào sở thích cũng như là điều kiện thực tế của từng cửa hang mỹ phẩm mà các bạn có thể ra đưa quyết định là nên chọn sử dụng những hệ thống đèn thả dây, đèn ray hay đèn downlight…. Ngoài ra, khi thực hiện lắp đặt ánh sáng, các bạn cũng nên lên phương án thích hợp để ánh sáng tại shop có thể phân bố được đều khắp cửa hàng.

Ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế
Ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế

2.4. Bố trí các kệ hàng một cách khoa học

Bạn có thể bố trí các kệ hàng sản phẩm tại shop theo từng thương hiệu, hoặc là theo từng phân khúc giá hay phân theo từng chức năng,… đều được.

Tuy nhiên, để cho việc tư vấn khách hàng của nhân viên cũng như để mọi người việc tham quan, lựa chọn sản phẩm của khách hàng thêm thuận lợi, tốt nhất là các bạn nên bố trí các kệ hàng mỹ phẩm song song với nhau.

Bố trí kệ trung bày một cách khoa học
Bố trí kệ trung bày một cách khoa học

3. Chi phí thiết kế cửa hàng mỹ phẩm

3.1. Chi phí cho việc thiết kế shop mỹ phẩm

Chi phí cho việc thiết kế nội thất shop mỹ phẩm sẽ bao gồm các chi phí thiết kế và chi phí khi thi công. Tùy vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng về diện tích cửa hàng thiết kế, phong cách thiết kế của shop cũng như mong muốn riêng mà các mức giá thiết kế showroom cũng sẽ khác nhau

Tuy nhiên, nhìn chung khi thựuc hiện thiết kế mới shop mỹ phẩm, các bạn cần chi tiêu cho các khoản như sau:

  • Quầy/ bàn thu ngân có giá: từ 4 – 6 triệu cho quầy có kích thước 1.5×0,8×0,8 m.
  • Tủ đựng mỹ phẩm có giá: 3,5 – 5 triệu cho tủ có kích thước 1,2×0,4×2,4m. Từ 6 – 7 triệu cho tử có kích thước 2,4×0,4×2,4m và 8-10 triệu cho tủ có kích thước 4,8×0,4×2,4m.
  • Kệ trưng bày có giá: từ 3,5 – 5,5 triệu cho kệ có kích thước 1,5x1x1,5m.
Chi phí để thiết kế 1 shop mỹ phẩm
Chi phí để thiết kế 1 shop mỹ phẩm

3.2. Chi phí cho việc cải tạo shop mỹ phẩm

Thông thường, đối với những cửa hàng mỹ phẩm cần cải tạo thì các kiến trúc sư lúc này sẽ giữ nguyên lại những vật dụng nội thất cũng như là các cách bố trí sắp xếp cửa hàng sẵn trước đó. Mà chỉ thay đổi về màu sơn, và đồng thời sẽ bố trí thêm một số các vật trang trí để không gian shop thêm thu hút hơn.

Chi phí cho việc thực hiện cải tạo các shop mỹ phẩm thường sẽ không quá lớn. Do đó, nếu các bạn muốn làm mới cho cửa hàng mỹ phẩm của mình thì cũng đừng ngần ngại nhé.

4. Quy trình thiết kế thi công nội thất của Xây dụng Kiến Xanh

Bước 1: Xây dụng Kiến Xanh tiếp nhận thông tin cần thi công nội thất của khách hàng. và sau đó tiến hành khảo sát dự án.

Bước 2: Báo giá thiết kế shop mỹ phẩm và thi công cho khách hàng.

Bước 3: Xây dựng Kiến Xanh và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng thi công.

Bước 4: Khách hàng sẽ tiến hành duyệt bản vẽ 2D và 3D mà công ty thực hiện về công trình.

Bước 5: Xây dựng Kiến Xanh thi công nội thất theo thống nhất trước đó.

Bước 6: Khách hàng tiến hành việc nghiệm thu cửa hàng.

Quy trình thiết kế shop của Kiến Xanh
Quy trình thiết kế shop của Kiến Xanh

5. Dịch vụ thiết kế nội thất shop mỹ phẩm của Xây dựng Kiến Xanh

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành, Xây dựng Kiến Xanh đang là một trong những đơn vị chuyên thiết kế các cửa hàng mỹ phẩm đẹp và uy tín nhất ở trên thị trường, đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Sở hữu cho mình đội ngũ kiến trúc sư với nhiều kinh nghiệm, luôn không ngừng học hỏi them và sáng tạo, chúng tôi cam kết rằng sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nội thất hoàn hảo nhất, để các bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng của mình.

Không những thế, Xây dựng Kiến Xanh đảm bảo sự minh bạch hoàn toàn trong toàn bộ quá trình làm việc. Thi công theo đúng với những điều đã được cam kết trước đó mà sẽ không có sai phạm.

Trên đây là những điều khi thiết kế shop mỹ phẩm đẹp nhất hiện nay mà Xây dựng Kiến Xanh muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng, qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho mình trước khi muốn bắt đầu thiết kế shop mỹ phẩm cho bản thân mình.


CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG KIẾN XANH
Văn phòng: 53 đường 53, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ xưởng: 179 đường Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/kienxanhinterior/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.