Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp nhất 2022

thiet-ke-noi-that-van-phong

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến thiết kế nội thất văn phòng. Đây là công đoạn không thể bỏ qua khi nói đến việc xây dựng thương hiệu cũng như môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên. Mời bạn xem qua những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng, cũng như những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại bài viết sau!

1. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với mọi doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Thiết kế văn phòng đẹp, tiện nghi đảm bảo một môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Giúp tác động đáng kể đến năng suất làm việc.

tu-van-thiet-ke-van-phong-lam-viec
Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng?

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất văn phòng còn giúp định hình được thương hiệu và tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt khách hàng, đối tác. Thiết kế không gian văn phòng ấn tượng bước đầu tạo dựng sự uy tín cũng như chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

thiet-ke-van-phong-hien-dai
Bố trí nội thất văn phòng sang trọng

2. Tổng hợp mẫu thiết kế văn phòng theo chức năng

2.1. Thiết kế văn phòng giám đốc

Văn phòng khách giám đốc là khu vực quan trọng vì đây là nơi diễn ra những cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác hay khách hàng của công ty. Chính vì thế, việc thiết kế văn phòng giám đốc cần được chú trọng đầu tư khi thiết kế văn phòng công ty. Tạo sự ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng của công ty.

cong-ty-thiet-ke-van-phong
Mẫu thiết kế văn phòng giám đốc sang trọng

Văn phòng giám đốc được thiết kế theo phong cách sang trọng như Luxury – Hiện đại, thể hiện được sự uy quyền của người đứng đầu cả công ty. Đồ nội thất tại không gian này có đường nét sang trọng như bàn lớn, ghế làm việc cao cấp. Sử dụng thêm sofa sang trọng dành cho việc tiếp khách. Đồ trang trí phụ kiện thích hợp thể hiện được bầu không khí quyền uy của giám đốc.

thiet-ke-van-phong-chuyen-nghiep
Mẫu văn phòng giám đốc hiện đại

2.2. Thiết kế văn phòng nhân viên

Thiết kế văn phòng làm việc cho nhân viên cũng quan trọng không kém. Văn phòng đẹp và đầy đủ tiện ích sẽ tạo ra cảm hứng làm việc cho nhân viên, nâng cao năng suất làm việc. Tùy theo vị trí và lĩnh vực công việc mà bài trí đồ nội thất như bàn ghế làm việc, tủ kệ,… Chú trọng việc bố trí số lượng máy móc cần có để phục vụ cho quá trình làm việc của nhân viên.

van-phong-dep
Thiết kế nội thất văn phòng nhân viên đẹp

2.3. Thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp là khu vực quan trọng nơi những quyết định, ý tưởng quan trọng được hình thành. Thông thường thiết kế nội thất phòng họp chú trọng và làm nổi bật được khu vực của leader giúp các thành viên khác dễ dàng giám sát. Nội thất phòng họp gồm những bàn họp dạng chữ nhật, oval có kích thước tùy theo quy mô công ty. Ghế ngồi cùng hệ thống ánh sáng và máy chiếu đảm bảo quá trình họp diễn ra thuận lợi.

thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai
Mẫu kế phòng họp khoa học

2.4. Thiết kế văn phòng quầy lễ tân

Quầy lễ tân cũng là khu vực rất quan trọng, đặc biệt là những công ty tập đoàn có quy mô lớn khi thiết kế văn phòng công ty. Đây là khu vực thể hiện được hình ảnh và thương hiệu của cả công ty. Khi thiết kế quầy lễ tân hay tập trung quảng bá thương hiệu sao cho nổi bật nhất tại đây. Bố trí bàn lễ tân cùng các trang thiết bị cho nhân viên lễ tân công tác.

van-phong-thiet-ke
Mẫu thiết kế quầy lễ tân
thiet-ke-van-phong
Quầy lễ tân thể hiện rõ được thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp

2.5. Thiết kế nội thất khu vực nghỉ ngơi

Việc thiết kế khu vực nghỉ ngơi cũng được nhiều công ty, tập đoàn lớn chú trọng. Tạo nên một không gian sinh hoạt chung dành cho việc nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc dài căng thẳng. Khu vực này cũng góp phần cải thiện, tạo nên sự kết nối trong mối quan hệ giữa các nhân viên. Không gian nghỉ ngơi tạo nên giá trị thương hiệu của công ty trong mắt nhân viên.

noi-that-van-phong-cao-cap
Không gian nghỉ ngơi thoải mái

Thiết kế nội thất văn phòng khu vực nghỉ ngơi thường có những khu vực pantry ăn uống, bàn ghế ngồi thư giãn… Các thành phần giải trí thư giãn có thể có như bàn bi-a, máy chạy bộ, ghế massage. Nhiều công ty còn đầu tư những khu vực thể dục thể thao riêng biệt cho nhân viên. Chính những khu vực này sẽ làm gia tăng sự yêu thích của nhân viên đối với công ty. Đồng thời thể hiện sự quan tâm cảm nhận và mong muốn của nhân viên từ công ty.

decor-van-phong-lam-viec
Nhân viên có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng

3. Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đa dạng phong cách

3.1. Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại tạo nơi bầu không khí làm việc chuyên nghiệp và tập trung. Kiến Xanh đã sử dụng tông màu xám làm chủ đạo kết hợp cùng đồ nội thất tối giản. Chất liệu gỗ công nghiệp sáng màu làm thu hút không gian văn phòng hiện đại.

thiet-ke-van-phong-dep

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

3.2. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng Eco thân thiện môi trường

Thiết kế văn phòng công ty phong cách Eco mang đến một không gian tươi mát và trong lành. Việc sử dụng nhiều cây xanh giúp không gian làm việc trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn. Cửa sổ lớn tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa. Tạo nên không gian làm việc nhẹ nhàng, thư giãn.

van-phong-cong-ty-dep
Thiết kế văn phòng công ty phong cách Eco thân thiện môi trường

3.3. Văn phòng phong cách Công nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp phong cách công nghiệp đảm bảo thể hiện được sự cá tính và mạnh mẽ của doanh nghiệp. Phong cách công nghiệp đặc trưng với những bức tường bê tông nguyên khối hay trần nhà để lộ. Không gian làm việc cá tính hiện đại thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn và không gian rộng.

van-phong-lam-viec
Văn phòng công nghiệp cá tính, hiện đại

3.4. Mẫu văn phòng phong cách Tối giản

Văn phòng phong cách tối giản với tông màu trung tính sang trọng. Không gian làm việc tối giản giúp tâm trí nhân viên thoải mái và tập trung vào công việc hơn. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa với của sổ lớn kết hợp cùng rèm điều chỉnh dễ dàng.

thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec
Mẫu văn phòng phong cách tối giản

3.5. Mẫu văn phòng phong cách Pop Art

Thiết kế văn phòng phong cách Pop Art cá tính, năng động. Nhiều mảng màu nổi bật giúp kích thích trí tưởng tượng của nhân sự. Hệ thống ánh sáng đảm bảo quá trình làm việc diễn ra thuận lợi nhất có thế.

ban-ve-thiet-ke-van-phong
Thiết kế văn phòng Pop Art style

4. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

4.1. Lựa chọn phong cách thiết kế

Lựa chọn phong cách thiết kế dựa trên đặc điểm và dịch vụ của công ty. Tuy nhiên dù là phong cách nào cũng phải đảm bảo mang lại công năng tối đa cho không gian sống. Một số phong cách được nhiều doanh nghiệp lựa cho công ty của mình bao gồm phong cách Hiện đại, phong cách tối giản, Eco, phong cách Công nghiệp,…

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep
Cần định hình trước phong cách thiết kế của văn phòng bạn

4.2. Lựa chọn bảng màu

Bảng màu trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cần đảm bảo thể hiện được hình ảnh của công ty. Thường màu sắc chủ đạo của công ty sẽ được quyết định dựa trên tông màu được định hình trong logo công ty. Bạn cũng có thể sử dụng những tông màu trung tính làm chủ đạo như xám, trắng, ghi và sử dụng những màu thương hiệu của công ty để làm màu nhấn.

thiet-ke-van-phong-cao-cap
Bảng màu dựa trên tông màu chủ đạo của công ty

4.3. Bố cục khoa học hợp lý

Công ty cần cung cấp đầy đủ những số liệu cụ thể về mặt bằng để các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm lên phương án phân chia, thiết kế hợp lý. Bố cục văn phòng rất quan trọng, đảm bảo sự thoải mái và cải thiện tâm trạng làm việc của nhân viên.

noi-that-van-phong-hien-dai
Lưu ý bố cục không gian sao cho thuận tiện nhất có thể

4.4. Đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng cũng rất quan trọng trong thiết kế văn phòng. Đặc biệt là những văn phòng cao, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Tạo nên không gian làm việc sang trọng, thoáng đãng. Sử dụng kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể dùng thêm những tấm phim chống nắng cách nhiệt để đảm bảo không gian không quá nóng.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep
Văn phòng công ty đẹp đảm bảo không gian có nguồn ánh sáng dồi dào

4.5. Không gian mở kết nối nhân viên

Không gian mở là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp được rất nhiều công ty lựa chọn. Tạo sự kết nối giữa nhân viên, mọi người sẽ cùng có một không gian chung. Những ưu điểm từ thiết kế văn phòng làm việc có không gian mở sẽ được thể hiện rõ theo thời gian. Tạo nên không gian làm việc mở bằng cách loại bỏ những vách năng nặng nề hay khu vực làm việc riêng biệt. Bằng cách này tinh taahfn teamwwork sẽ được nâng cao, cải thiện năng suất làm việc.

mau-van-phong-dep
Tạo nên không gian làm việc mở xu hướng

5. Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại Kiến Xanh

Kiến Xanh cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp. Đảm bảo mang lại một không gian làm việc thể hiện được tinh thần – thương hiệu của công ty. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, mọi mong muốn của doanh nghiệp sẽ được hiện thực hóa.

bo-tri-noi-that-van-phong
Thiết kế văn phòng công ty đẹp

Kiến Xanh với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi đã hoàn thiện rất nhiều công trình văn phòng làm việc khác nhau. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp mọi doanh nghiệp sở hữu được không gian làm việc như ý muốn.

NOI THAT VAN PHONG

5.1. Quy trình thiết kế – thi công tại Kiến Xanh

Kiến xanh cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng làm việc với quy trình làm việc rõ ràng, giúp quý khách hàng dễ theo dõi bám sát tiến độ công trình. Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu được không gian làm việc khoa học và ưng ý.

Bước 1:Tiếp nhận thông tin khách hàng và số liệu mặt bằng
Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế
Bước 3: Tiến hành thiết kế phối cảnh 3D
Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế – thi công
Bước 5: Triển khai thi công
Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao

5.2. Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Hiện trên thị trường có rất nhiều công ty – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp một mức chi phí ưng ý với doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, Kiến Xanh sẽ đưa ra mức giá hợp lý nhất dựa trên ngân sách từ quý công ty. Hãy liên hệ ngay với Kiến Xanh để được tư vấn thiết kế văn phòng hiện đại ngay từ hôm nay:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG KIẾN XANH
Văn phòng: 53 đường 53, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ xưởng: 179 đường Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/kienxanhinterior/
Hotline: 081 688 8803
Email: sales@xaydungkienxanh.com

    Liên hệ tư vấn

    Vui lòng hoàn tất biểu mẫu bên dưới để gửi thông tin liên hệ cho chúng tôi

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *